Bé gái 4 tuổi ngất xỉu sau khi bị kẹt ở cổng tự động

Nội dung chính

Ngày 27.9, một bé gái 4 tuổi ở Đồng Nai bị kẹt ở cửa cổng tự động và hôn mê nghiêm trọng. Sau gần 5 phút, người nhà phát hiện và đưa bé cấp cứu tại Bệnh viện quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai. Bác sĩ đã tiến hành các biện pháp cấp cứu và chẩn đoán tổn thương. Sau khoảng 3-4 giờ, bé có dấu hiệu cải thiện và đã hoàn toàn tỉnh táo vào sáng ngày 27.9. Hiện bé đang được tiếp tục theo dõi tại bệnh viện.
Ngày 27.9, Bệnh viện quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai cho biết vừa cấp cứu một bé gái 4 tuổi bị hôn mê do mắc kẹt ở cửa cổng tự động.

Bé gái 4 tuổi hôn mê do mắc kẹt ở cửa cổng tự động gần 5 phút - Ảnh 1.

Bé gái 4 tuổi (áo hồng) bị kẹt ở cửa cổng tự động gần 5 phút, dẫn đến hôn mê

Sự việc xảy ra vào chiều 26.9, tại một gia đình ở P.Bửu Long (TP.Biên Hòa, Đồng Nai).

Theo camera ghi lại, lúc này trong nhà có người đi ra ngoài nên mở cổng. Trong lúc cửa cổng đang tự động đóng lại thì bé gái 4 tuổi tiến đến đứng cạnh cổng và vô tình bị mắc kẹt.

Gần 5 phút sau, người nhà mới phát hiện và mở cổng. Lúc này bé gái đã bị hôn mê, người nhà vội đưa đến Bệnh viện quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai cấp cứu.

Bác sĩ CKI Trần Đức Anh, Trưởng khoa Hồi sức – Cấp cứu (Bệnh viện quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai) cho biết bé nhập viện trong tình trạng hôn mê, thở khò khè.

Đọc thêm  Dấu hiệu 'xoàng' ở bàn chân không ngờ là tiểu đường, bệnh tim -> Dấu hiệu 'xoàng' ở bàn chân không ngờ là dấu hiệu của tiểu đường và bệnh tim

Các bác sĩ đã tiến hành ổn định đường thở bằng canuyl, thở oxy, truyền dịch, đồng thời chẩn đoán các chấn thương có thể xảy ra như sọ não, vùng ngực bụng và các chi.

Ngoài ra, bé còn được làm thêm các xét nghiệm máu, phòng trường hợp rối loạn sinh hóa có thể xảy ra trong những trường hợp bị chèn ép.

Khoảng 3-4 giờ sau, tri giác bé có dấu hiệu cải thiện, hết hôn mê, bé mở mắt và khóc to, dần nhận biết được người nhà.

Đến sáng 27.9, bé đã hoàn toàn tỉnh táo, các dấu hiệu sinh tồn ổn định, có thể đi lại. Hiện bé vẫn được tiếp tục theo dõi tại bệnh viện.

Bé gái 4 tuổi có bị hôn mê do mắc kẹt ở cửa cổng tự động không?

1. Tại sao bé gái 4 tuổi lại bị mắc kẹt ở cửa cổng tự động?
– Bé gái 4 tuổi bị mắc kẹt ở cửa cổng tự động có thể do nguyên nhân kỹ thuật, lỗi hệ thống hoặc sự thiếu hiểu biết về an toàn của hồi sinh viên.

2. Có biện pháp nào hiệu quả để đảm bảo an toàn cho trẻ em khi sử dụng cửa cổng tự động?
– Để đảm bảo an toàn cho trẻ em khi sử dụng cửa cổng tự động, người lớn cần tuân thủ các quy tắc an toàn, như giám sát chặt chẽ hoạt động của cổng, đảm bảo khu vực xung quanh không có vật cản gây nguy hiểm, và hướng dẫn trẻ em cách sử dụng cửa cổng dễ dàng và an toàn.

Đọc thêm  Đạt được đột phá lớn trong nghiên cứu ghép thận heo cho người