Bác sĩ sốc trước kem trộn trứng gà ‘triệu lượt xem’ trên Tiktok

Nội dung chính

Trong một video trên Tiktok, người tạo nên công thức kem trộn bằng trứng gà và sữa chua. Công thức này đã nhận được nhiều phản ứng trái chiều từ cộng đồng mạng, với nhiều người lo ngại về tính an toàn và chất lượng của sản phẩm. Chuyên gia cũng cảnh báo rằng việc sử dụng các thành phần không an toàn và lạ đã vượt quá mức cho phép có nguy cơ gây hại cho da và sức khỏe người dùng. Ngoài ra, Bộ Thông tin và Truyền thông cũng đã xác minh rằng Tiktok có những hành vi vi phạm pháp luật và gây bức xúc trong dư luận.
Ngã ngửa với công thức kem trộn từ trứng gà, sữa chua. Theo thông tin trong đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội Tiktok, trong quá trình làm kem trộn dưỡng da, “người pha chế” đã thêm vào nhiều thành phần độc lạ để nâng cấp cho sản phẩm của mình. Loại kem trộn sử dụng trứng được chủ nhân video quảng cáo có khả năng làm trắng da cực mạnh (Ảnh: Cắt từ video). Trứng gà hay sữa chua, vốn là các loại thực phẩm, được người này mạnh tay sử dụng cho sản phẩm kem trộn của mình. Người này còn tự tin quảng cáo đây là công thức độc quyền. Các video về kem trộn trứng nhận được lượt tương tác khủng từ cộng đồng mạng (Ảnh: Chụp màn hình). Sau khi video được đăng tải đã đón nhận lượng tương tác khủng của cộng đồng mạng. Theo thống kê, video về kem trộn trứng gà do tài khoản này đăng tải thu hút hơn 3 triệu lượt xem và hơn 100 bình luận. Nhiều người bày tỏ sự hiếu kỳ và e ngại về độ an toàn của sản phẩm này. “Vừa nhìn qua mình cứ tưởng bông lan trứng muối”; “Không nghe giới thiệu cứ tưởng công thức làm bánh”… là những bình luận phổ biến. Phản hồi lại những bình luận của người xem bày tỏ sự nghi ngại về công thức kem trộn độc lạ này, chủ video khẳng định, chất lượng sản phẩm đã được chứng minh bởi lượng khách hàng đông đảo. Theo quảng cáo, sản phẩm kem trộn trứng có khả năng tẩy trắng da cực mạnh, chuyên dành cho những người da ngăm đen, đen lâu năm đã dùng nhiều loại mỹ phẩm khác không có hiệu quả. “Kem sản xuất không đủ số lượng để bán”, người này khẳng định. Trên thực tế, chỉ cần gõ từ khóa “kem trộn” trên Tiktok, người dùng có thể tìm thấy hàng loạt các video quảng cáo về loại mỹ phẩm “nhà làm” này. Loại kem này được sản xuất với các dụng cụ rất thô sơ (Ảnh: Cắt từ video). Các video khoe quá trình tạo kem trộn đều có chung đặc điểm: Sản xuất bằng các dụng cụ thô sơ, các nguyên liệu được phối trộn hết sức đa dạng theo công thức “độc quyền”. Nhiều video quảng cáo đính kèm cả liên kết để mua hàng. Chỉ với vài thao tác đơn giản, kem trộn sẽ được vận chuyển ngay tận nhà của người mua. Đương nhiên, chất lượng và độ an toàn của các sản phẩm sẽ được sử dụng trên da và có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe này, chỉ được đảm bảo bằng “miệng” của người bán. Nguy hiểm khôn lường với các loại mỹ phẩm “tự chế”. “Hãi hùng” là điều ThS.BSCK

Đọc thêm  Ăn khoai lang có giúp tăng cân hay giảm cân không?

Câu hỏi: Bác sĩ phát hoảng với kem trộn trứng gà "triệu view" trên Tiktok

1. Bác sĩ có phản ứng phát hoảng với kem trộn trứng gà “triệu view” trên Tiktok là do đâu?
– Bác sĩ phản ứng phát hoảng với kem trộn trứng gà “triệu view” trên Tiktok là do ông ta cho rằng việc sử dụng kem trộn trứng gà không có căn cứ khoa học và có thể gây hại cho sức khỏe.

2. Tại sao kem trộn trứng gà “triệu view” trên Tiktok lại được nhiều người quan tâm?
– Kem trộn trứng gà “triệu view” trên Tiktok được nhiều người quan tâm vì được phát hiện là một công thức làm đẹp “phù phép” da bằng cách sử dụng kem chống nắng và lòng đỏ trứng gà, và người dùng tin rằng nó có thể làm da trở nên trắng sáng và mịn màng.

3. Có bằng chứng khoa học nào đằng sau hiệu quả của kem trộn trứng gà “triệu view” trên Tiktok không?
– Hiện chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh rõ ràng về hiệu quả của kem trộn trứng gà trên việc làm đẹp da. Bác sĩ cho rằng việc sử dụng kem trộn trứng gà có thể không mang lại kết quả như mong đợi và có thể gây kích ứng da.

4. Bác sĩ khuyến cáo người dùng về việc sử dụng kem trộn trứng gà “triệu view” trên Tiktok như thế nào?
– Bác sĩ khuyến cáo người dùng cần cân nhắc trước khi sử dụng kem trộn trứng gà “triệu view” trên Tiktok. Việc áp dụng các công thức làm đẹp không được chứng minh khoa học có thể có những tác động không mong muốn đến sức khỏe da và dễ gây kích ứng. Nếu có bất kỳ biểu hiện phản ứng da khác thường, người dùng nên ngừng sử dụng ngay lập tức và tìm sự tư vấn từ chuyên gia.

Đọc thêm  Còn 6 ngày tham gia cuộc thi "21 ngày truyền cảm hứng với yoga làm mới cơ thể, tâm trí và tinh thần"