Đề Xuất 2/2023 # Bà Mẹ Mang Thai Lần 3 Có Cần Tiêm Uốn Ván Không? Khi Nào Tiêm? # Top 10 Like | Tobsill.com

Đề Xuất 2/2023 # Bà Mẹ Mang Thai Lần 3 Có Cần Tiêm Uốn Ván Không? Khi Nào Tiêm? # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Bà Mẹ Mang Thai Lần 3 Có Cần Tiêm Uốn Ván Không? Khi Nào Tiêm? mới nhất trên website Tobsill.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Mang thai lần 3 có cần tiêm uốn ván không?

Hỏi: Chuyên gia cho cháu hỏi, mang thai lần 3 rồi có cần tiêm uốn ván nữa không? Mẹ chồng cứ bảo người ta làm dịch vụ, khuyến cáo tiêm để lấy tiền, chứ không cần thiết. Kêu cháu vẽ vời, cẩn thận quá, trước các cụ không tiêm có sao đâu. Khổ tâm thật sự.

Chuyên gia giải đáp: Chào bạn! Trước hết, bạn cần giải thích cho mẹ chồng hiểu việc tiêm uốn ván khi mang thai lần 3 cũng hết sức cần thiết, quan trọng như lần 1 và 2. Chỉ khác nhau ở số mũi và lịch tiêm.

Việc tiêm uốn ván khi mang thai giúp người mẹ tự tạo kháng thể trước, tránh lây nhiễm và mắc bệnh khi chuyển dạ, phòng ngừa uốn ván tử cung. Còn đối với trẻ giúp phòng ngừa nhiễm trùng uốn ván rốn sơ sinh, do quá trình cắt dây rốn có thể gây nhiễm trùng, vi khuẩn có cơ hội tấn công, gây bệnh.

Điều quan trọng nữa là vắc xin uốn ván cho bà bầu đã được kiểm định an toàn cho mẹ và bé, không gây ảnh hưởng đến thai nhi. Các mẹ có thể yên tâm thực hiện theo đúng hướng dẫn của nhân viên y tế.

Bà mẹ mang thai lần 3 tiêm uốn ván khi nào?

Hỏi: Em bầu đứa này là thứ 3 rồi, cố mãi cũng được cậu con trai.Không biết mang thai lần 3 thì tiêm uốn ván khi nào ạ? Mấy lần đi khám toàn quên không hỏi, cũng không thấy bác sĩ nhắc.

Chuyên gia giải đáp: Việc mang thai lần 3 tiêm uốn ván khi nào còn phụ thuộc vào khoảng cách giữa những lần mang thai trước. Nếu mũi tiêm cuối cùng trước đó 10 năm thì không cần tiêm mũi nhắc lại bây giờ.

Ngược lại, nếu khoảng cách giữa lần mang thai trước là hơn 10 năm thì sản phụ cần tiêm nhắc lại 2 mũi. 1 mũi vào tuần thứ 20 của thai kỳ. 1 mũi sau đó 1 tháng hoặc trước khi sinh 1 tháng.

Những lưu ý khi tiêm uốn ván cho bà mẹ mang thai lần 3

Hỏi: Mang thai lần 3 tiêm uốn ván cần lưu ý những gì ạ? Bầu bì 3 đứa rồi, tuổi cũng cao nên làm gì cũng thấy lo lắm.

Chuyên gia giải đáp: Lo lắng của bạn khi mang thai lần 3 tiêm uốn ván là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, cũng không cần căng thẳng quá, chỉ cần thực hiện theo đúng hướng dẫn, lịch tiêm phòng của bác sĩ là được. Không tùy tiện đi tiêm hoặc chủ quan bỏ tiêm phòng.

Bên cạnh đó, khi tiêm uốn ván, mẹ bầu có gặp những biểu hiện như sưng đau, dị ứng tại chỗ… thì cũng không cần lo lắng. Nó không ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ hay thai nhi và sẽ tự biến mất sau 3 – 4 ngày. Chỉ cần chú ý ăn uống đủ chất, nghỉ ngơi hợp lý. Trường hợp có các triệu chứng như chân tay lạnh, da xanh tái, tiêu chảy, tim đập nhanh, khó thở,… thì cần đi bệnh viện khám gấp để xử lý.

Tốt nhất, chị em mang thai lần 3 tiêm uốn ván nên chọn cơ sở uy tín, được chứng nhận của Bộ Y tế về tiêm chủng, đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé.

Nguồn: chúng tôi

Cần Tiêm Uốn Ván Khi Mang Thai Lần 2 Khi Nào?

Dù mẹ đã tiêm đầy đủ 2 mũi uốn ván trong lần mang thai trước thì ở lần này, mẹ vẫn cần tiêm nhắc lại một mũi. Vậy tiêm uốn ván khi mang thai lần 2 khi nào là tốt nhất?

Vì sao mang thai lần 2 phải tiêm phòng uốn ván?

Việc tiêm uốn ván khi mang thai lần 2 cũng nghiêm trọng không kém

Uốn ván là một trong những căn bệnh nguy hiểm có nguy cơ gây tử vong cho bà bầu, đặc biệt là nếu vi trùng uốn ván tấn công mẹ bầu trong lúc chuyển dạ.

Bên cạnh đó còn có thể khiến trẻ sơ sinh bị nhiễm trùng rốn sơ sinh, rối loạn thần kinh thực vật, suy hô hấp, để lại nhiều di chứng sau này.

Do đó, việc tiêm uốn ván khi mang thai lần 2 cũng nghiêm trọng không kém và là cách tốt nhất để mẹ bầu tự bảo vệ chính mình và thai nhi khỏi sự xâm nhập của vi trùng uốn ván. Không chỉ tiêm phòng bệnh ở lần mang thai đầu tiên, các mẹ cũng cần chủ động tìm hiểu tiêm uốn ván khi mang thai lần 2 khi nào để tiến hành tiêm phòng kịp thời, bởi sau 1 – 2 năm thì tác dụng của vắc xin đã giảm đáng kể.

Nếu thời điểm mẹ tiêm vaccine uốn ván trong lần mang thai đầu cách đây đã 4 hoặc 5 năm thì lần thứ 2 này mẹ nên tiêm một mũi ngừa uốn ván nữa. Mẹ nên tiêm khi bước vào tuần thứ 26 của thai kỳ.

Nếu mẹ bầu chưa được tiêm bất kỳ một mũi uốn ván nào ở thời điểm trước đây thậm chí cả trong lần mang thai đầu thì mẹ bầu chỉ cần tiêm đủ 2 mũi. Mũi đầu tiên được tiêm khi mẹ mang bầu được 4 hoặc 5 tháng (tức tuần thai thứ 21, 22). Mũi thứ 2 mà mẹ tiêm là sau mũi đầu 1 tháng và tiêm trước ngày dự sinh tối thiểu 30 ngày.

Tiêm uốn ván khi mang thai lần 2 bao nhiêu tiền?

Viêm phòng uốn ván có tác dụng giúp cho mẹ bầu khi sinh đẻ thì cả mẹ và con được bảo vệ

Tiêm phòng uốn ván có tác dụng giúp cho mẹ bầu khi sinh đẻ thì cả mẹ và con được bảo vệ không bị uốn ván, nhiễm trùng từ vết đẻ hay có sự can thiệp từ dao kéo do phẫu thuật. Khi bắt đầu tiêm ở tháng thứ 4, khi đó thai nhi đã phát triển đầy đủ các cơ quan và bảo vệ mẹ tránh những tác động từ bên ngoài như té ngã…

Các mẹ có thể đến trạm Y tế phường nơi mẹ đang sinh sống để tiêm phòng uốn ván. Thủ tục tiêm phòng không quá phức tạp, mẹ chỉ cần ghi danh, đóng lệ phí tư vấn là 30.000 đồng. Vắc-xin phòng uốn ván Tetavax có giá là 85.000 đồng.Tiêm uốn ván khi mang thai lần 2 thì các thai phụ sẽ được khám và xét nghiệm máu. Phí dịch vụ cho xét nghiệm này là 200.000 đồng có bao gồm cả xét nghiệm HIV cho mẹ bầu.

Mang thai lần 2 tiêm uốn ván khi nào?

Chắc hẳn mẹ đã được biết tới tác hại nguy hiểm khôn cùng của vi trùng uốn ván nếu chúng tấn công vào mẹ bầu và trẻ sơ sinh trong lúc chuyển dạ. Loại vi trùng này có thể làm cho mẹ bị uốn ván tử cung hoặc khiến trẻ bị nhiễm trùng rốn sơ sinh, rối loạn thần kinh thực vật, suy hô hấp, thậm chí là tử vong.

Nếu mẹ đã từng tiêm vắc xin uốn ván ở lần mang thai đầu cách đây khoảng 4, 5 năm thì mẹ nên tiêm thêm một mũi khi mang thai lần 2. Thời điểm tiêm thích hợp nhất là khi thai nhi 26 tuần tuổi

Cần tiêm uốn ván khi mang thai lần 2 vẫn cần thiết nếu trong lần mang thai trước mẹ đã tiêm đủ, để nhắc lại.

Còn những mẹ bầu chưa được tiêm bất kỳ một mũi uốn ván nào trước đây, bao gồm cả trong lần mang thai đầu thì mẹ cần tiêm đủ 2 mũi. Mũi đầu tiên sẽ tiêm khi mẹ mang bầu được 4 hoặc 5 tháng, thông thường vào khoảng tuần thai thứ 21, 22. Mũi thứ 2 sau mũi đầu 1 tháng và trước ngày dự sinh tối thiểu 30 ngày.

Không chỉ phụ nữ mang thai mà trẻ em cũng cần phải được tiê uốn ván đầy đủ

Những mẹ đã tiêm 2 mũi uốn ván trong lần đầu mang thai, nhưng không tiêm mũi nhắc lại sau khi sinh, cũng cần tiêm bù mũi thứ 3 trong tháng thứ 4, 5 của thai kỳ.

Những mẹ đã tiêm phòng uốn ván 1 hoặc 2 mũi trước đây (kể cả được tiêm trong chương trình tiêm chủng mở rộng khi còn nhỏ), cần tiêm thêm 1 mũi nhắc lại vào tháng thứ 4 hoặc thứ 5 của thai kỳ.

Trong trường hợp, tiêm uốn ván khi mang thai lần 2 mà đã tiêm phòng 3 – 4 mũi uốn ván trước đó, mà lần tiêm cuối cùng đã trên 1 năm, vẫn cần thêm 1 mũi tiêm nhắc lại vào tháng 4, 5.

Những mẹ đã tiêm đủ 5 mũi uốn ván thì không cần tiêm bổ sung nữa vì hiệu quả lên tới hơn 95%. Tuy nhiên nếu mũi tiêm cuối cùng đã trên 10 năm thì mẹ hãy tiêm nhắc lại để đảm bảo hiệu quả tối đa của vắc xin.

Hoàng Dương

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Mẹ Bầu Mang Thai Lần 3 Tiêm Uốn Ván Khi Nào Là Tốt Nhất?

Bà bầu mang thai lần 3 tiêm uốn ván khi nào nếu những lần mang thai trước đã từng chích vắc-xin này đang là thắc mắc của không ít mẹ bầu hiện nay.

Bài viết sau sẽ cung cấp các thông tin khoa học chính xác nhất cho mẹ về vấn đề này.

Lịch tiêm uốn ván cho bà mẹ trong từng lần mang thai

Trường hợp phụ nữ mang thai lần đầu tiên

Lần 1: mẹ bầu cần được tiêm khi thai kỳ được 20 tuần. Không được tiêm trước thời gian này vì trước 20 tuần thì thai nhi chưa phát triển ổn định.

Lần 2: mẹ bầu cần phải tiêm vắc-xin sau thời gian tiêm lần 1 ít nhất 30 ngày. Ngoài ra mẹ bầu cần được tiêm trước ngày sinh tối thiểu là 30 ngày.

Lịch tiêm uốn ván cho bà bầu lần 2

Trong trường hợp này, các bác sĩ sẽ dựa vào khoảng cách thời gian giữa 2 lần mang thai.

Nếu 2 lần mang thai cách nhau không quá 5 năm và tiêm đủ 2 liều uốn ván trước. Khi đó mẹ bầu chỉ cần tiêm 1 liều uốn ván ngay khi thai nhi đủ 24 tuần.

Nếu thời gian mang thai cách nhau quá 5 năm hoặc tiêm ván không đủ số liều chỉ định. Ở trường hợp này, bà bầu cần tiêm lại cả 2 mũi. Thời gian tiêm cũng tương tự như tiêm uốn ván cho bà bầu lần đầu mang thai.

Vậy mang thai 3 lần tiêm uốn ván khi nào?

Đầu tiên, mẹ bầu cần ghi lại lịch sử tiêm ngừa uống ván ở 2 lần mang thai trước. Trường hợp mẹ đã tiêm phòng đầy đủ các mũi tiêm như trên. Mũi tiêm cuối cùng cách mang thai lần 3 dưới 10 năm thì mẹ không cần tiêm mũi nhắc lại. Còn nếu hơn 10 năm thì sản phụ cần tiêm nhắc lại 2 mũi. Thời gian tiêm cũng tương tự như trong trường hợp tiêm lần một. Tức là thai phụ cần được tiêm trong giai đoạn thai nhi đã trên 20 tuần tuổi.

Nếu bạn thắc mắc mang thai lần 3 tiêm uốn ván khi nào, thì đây là điều cần đặc biệt lưu ý. Ngoài ra những người bầu lần 2 mang đa thai cần tiêm phòng uốn ván sớm hơn. Vì vậy, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về thời gian tiêm chủng thích hợp.

Tiêm phòng uốn ván cho bà bầu mang thai 3 lần có nguy hiểm không?

Đối tượng có nguy cơ cao nhiễm trực khuẩn uốn ván là phụ nữ đang chuyển dạ. Trẻ sơ sinh khi cắt dây rốn cũng có thể bị uốn ván. Đây là một căn bệnh tiềm ẩn nhiều biến chứng vô cùng nguy hiểm. Vì thế tiêm uốn ván cho bà bầu đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc phòng ngừa.

Nhiều chị em còn lo lắng tiêm vắc xin uốn ván cho bà bầu ảnh hưởng tới thai nhi. Theo các chuyên gia, việc tiêm phòng uốn ván là rất an toàn. Vắc-xin sẽ giúp cơ thể mẹ tạo kháng thể bảo vệ trước. Nhờ đó giúp chúng ta tránh được nguy cơ lây nhiễm và mắc bệnh khi chuyển dạ. Đặc biệt việc tiêm phòng cũng hỗ trợ sang cơ thể thai nhi. Nó giúp hạn chế tối đa nguy cơ nhiễm trùng uốn ván sau khi sinh ở trẻ.

Tiêm vắc xin uốn ván cho bà bầu không ảnh hưởng đến sức khoẻ thai nhi. Thay vào đó, nó giúp bảo vệ an toàn cho cả mẹ và con. Vì thế các mẹ nên thực hiện tiêm phòng theo đúng khuyến cáo của Bộ Y Tế.

Lưu ý khi tiêm uốn ván cho bà bầu

Khi tiêm uốn ván có thể sẽ xuất hiện biểu hiện như sưng đau, dị ứng tại chỗ… Đây là những phản ứng phụ thường gặp và không gây nguy hiểm với bà bầu. Chúng sẽ tự động khỏi sau khoảng từ 3 đến 4 ngày mà không cần uống thuốc. Những biểu hiện này không gây ảnh hưởng nguy hại đến sức khỏe của người và bé. Vì vậy nên sản phụ không cần quá lo lắng về tình trạng này.

Bạn có quan tâm tới việc nuôi dạy con không? Đọc các bài báo chuyên đề và nhận câu trả lời tức thì trên app. Tải app Cộng đồng theAsianparent trên IOS hay Android ngay!

Mang Bầu Lần 2 Tiêm Phòng Uốn Ván Khi Nào

Uốn ván là một trong những bệnh lý gây nguy hiểm đối với con người, đặc biệt là đối với chị em phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh. Tiêm phòng uốn ván cho mẹ bầu giúp tạo miễn dịch với bệnh, ngăn ngừa những ảnh hưởng nguy hiểm của bệnh với mẹ và thai nhi. Vậy mang bầu lần 2 tiêm phòng uốn ván khi nào?

Vì sao mang bầu lần 2 lần phải tiêm uốn ván?

Uốn ván được biết đến là căn bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn Clostridium Tetani gây ra. Đây là một loại trực khuẩn có độc tố mạnh và có khả năng gây bệnh rất nhanh. Chính vì vậy, một khi đã nhiễm phải loại vi khuẩn này thì sẽ có nguy cơ tử vong rất cao nếu không điều trị kịp thời. Vi khuẩn gây bệnh uốn ván có khả năng sinh sống ở môi trường bên ngoài rất cao và ở nhiệt độ đun sôi để diệt khuẩn trong thời gian dài vẫn không thể tiêu diệt loại vi khuẩn này một cách hoàn toàn. Những đối tượng có nguy cơ cao nhiễm trực khuẩn bệnh uốn ván là những người có vết thương hở trên da, đặc biệt là chị em phụ nữ trong quá trình chuyển dạ để sinh đẻ hoặc trẻ sơ sinh thông qua con đường cắt dây rốn trong lúc được sinh ra. Vì những lý do trên, việc tiêm phòng uốn ván cho chị em phụ nữ mang thai đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc phòng ngừa căn bệnh nguy hiểm này.

Tiêm uốn ván cho bà bầu là một biện pháp nhằm giúp cho người mẹ tạo ra kháng thể để tránh nguy cơ lây nhiễm cho con cũng như mắc bệnh uốn ván trong quá trình chuyển dạ sinh nở. Bên cạnh đó, tiêm phòng uốn ván cho bà bầu cũng góp phần giảm thiểu nguy cơ bị nhiễm trùng uốn ván sau khi sinh cho mẹ và bé.

Không chỉ tiêm phòng uốn ván ở lần mang thai đầu tiên, các mẹ cũng cần chủ động tìm hiểu bầu lần 2 tiêm uốn ván khi nào để tiến hành tiêm phòng kịp thời, đúng thời điểm, bởi sau 1 – 2 năm thì tác dụng của vắc xin phòng bệnh uốn ván đã giảm đáng kể.

Mang bầu lần 2 tiêm uốn ván khi nào?

Ngay cả khi chị em nữ giới đã tiêm đủ 2 mũi uốn ván trong lần mang thai đầu tiên thì các chị em vẫn cần tiêm nhắc lại ở lần mang thai thứ 2 này. Vậy bầu lần 2 tiêm uốn ván khi nào là tốt nhất? Các chuyên gia khuyến cáo thời điểm tiêm uốn ván cho mẹ bầu lần 2 cụ thể như sau:

– Nếu chị em đã tiêm phòng vắc xin uốn ván trong lần mang thai đầu tiên cách đây khoảng 4 – 5 năm thì hiện tại hiệu lực của vắc xin phòng bệnh uốn ván đã không còn. Lần mang thai thứ 2, các chị em nên tiêm thêm một mũi nữa. Vậy bầu lần 2 tiêm uốn ván khi nào? Lúc này, thời điểm thích hợp nhất để tiêm phòng uốn ván là khi bước vào tuần thứ 26 của thai kỳ.

– Với những trường hợp chị em hoàn toàn chưa được tiêm phòng uốn ván ở thời điểm trước đây thì trong lần mang thai thứ 2 cần tiêm đủ 2 mũi. Bầu lần 2 tiêm uốn ván khi nào? Mũi đầu tiên sẽ được tiêm khi chị em mang bầu được 4 hoặc 5 tháng, thông thường là vào khoảng tuần 21, 22 của thai kỳ. Mũi thứ 2 sẽ tiêm sau mũi đầu tiên khoảng 1 tháng và tiêm trước ngày dự sinh tối thiểu 30 ngày.

Tổng số mũi tiêm phòng uốn ván là 5 mũi. Việc bầu lần lần 2 tiêm uốn ván khi nào còn tùy thuộc vào mũi tiêm cuối cùng cách thời gian chị em mang thai là bao lâu. Cụ thể là:

+ Những chị em nào đã tiêm đủ 2 mũi uốn ván trong lần đầu mang thai nhưng không tiêm mũi nhắc lại sau sinh cũng cần tiêm bù mũi thứ 3 trong tháng thứ 4, thứ 5 của thai kỳ.

+ Với những chị em đã tiêm phòng bệnh uốn ván 1 hoặc 2 mũi trước đây (kể cả mũi tiêm phòng bệnh trong chương trình tiêm chủng mở rộng khi còn nhỏ) thì chị em cũng cần tiêm thêm 1 mũi vào tháng thứ 4 hoặc thứ 5 của thai kỳ.

+ Trong trường hợp những chị em phụ nữ đã tiêm phòng 3 – 4 mũi uốn ván trước đó, mà lần tiêm phòng cuối cùng đã trên 1 năm thì chị em vẫn cần thêm 1 mũi tiêm nhắc lại vào tháng thứ 4 hoặc thứ 5 của thai kỳ.

+ Những chị em nữ giới đã tiêm đủ 5 mũi uốn ván thì không cần thiết phải tiêm bổ sung nữa vì hiệu quả phòng bệnh đã lên tới hơn 95%. Tuy nhiên, nếu mũi tiêm cuối cùng đã trên 10 năm thì các chị em nữ giới hãy tiêm nhắc lại để đảm bảo vắc xin phòng bệnh phát huy tối đa hiệu quả.

Bầu lần 2 tiêm phòng uống ván khi nào là điều hết sức quan trọng bởi dù mang thai lần đầu các chị em đã tiêm đủ 2 mũi, nhưng sau một vài năm thì tác dụng của vacxin đã bắt đầu giảm. Trong trường hợp này, nguy cơ bị vi trùng uốn ván tấn công vẫn có thể xảy ra. Tiêm phòng uốn ván đúng thời điểm khi mang thai lần 2 không chỉ giúp các chị em tránh được bệnh, mà còn gián tiếp bảo vệ đứa con của mình.

Lưu ý khi tiêm phòng uốn ván cho bà bầu mang thai lần 2

Các chị em nữ giới cần đi khám, tuân theo lịch tiêm phòng được tư vấn cũng như lựa chọn những cơ sở tiêm chủng có uy tín và chuyên môn được chứng nhận bởi cơ quan chức năng để đảm bảo sự an toàn cho cả mẹ và con như trạm y tế ở xã, phường hoặc trung tâm y tế dự phòng để thực hiện tiêm phòng bệnh uốn ván. Không nên tiêm phòng uốn ván ở các cơ sở y tế kém chất lượng.

Đối với chị em phụ nữ có tiền sử sinh non hoặc mang đa thai thì nên hỏi ý kiến bác sĩ chuyên khoa về việc tiêm phòng uốn ván sớm hơn để phát huy tối đa tác dụng khi em bé chào đời.

Sau khi tiêm phòng bệnh uốn ván, các chị em sẽ phải gặp một số tác dụng phụ như sưng đỏ, đau nhức… ở vị trí tiêm. Những dấu hiệu này sẽ tự động khỏi sau khi tiêm khoảng từ 3 đến 4 ngày mà chị em không cần uống thuốc. Vì những biểu hiện này không gây ảnh hưởng cũng như không nguy hại đến sức khỏe của người mẹ và thai nhi nên các chị em nữ giới không cần quá lo lắng về tình trạng này

Trong trường hợp xuất hiện các triệu chứng bất thường như chân tay lạnh, tim đập nhanh, da xanh xao, khó thở… thì mẹ cần tới cơ sở y tế chuyên khoa uy tín ngay để phòng ngừa tình trạng sốc phản vệ sau tiêm phòng uốn ván.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Bà Mẹ Mang Thai Lần 3 Có Cần Tiêm Uốn Ván Không? Khi Nào Tiêm? trên website Tobsill.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!