Đề Xuất 3/2023 # Bà Bầu Ăn Kem Lạnh Có Nguy Cơ Bị Sảy Thai # Top 11 Like | Tobsill.com

Đề Xuất 3/2023 # Bà Bầu Ăn Kem Lạnh Có Nguy Cơ Bị Sảy Thai # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Bà Bầu Ăn Kem Lạnh Có Nguy Cơ Bị Sảy Thai mới nhất trên website Tobsill.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Kem, nước đá lạnh là những loại đồ ăn hấp dẫn đối với nhiều người đặc biệt là khi thời tiết nóng nực. Thật khó có ai có thể cưỡng lại được mùi vị thơm ngon cùng cảm giác mát lạnh khi nhâm nhi những que kem hoặc uống một ly chanh đá trong ngày hè oi nóng.  Tuy nhiên chúng lại không có lợi chút nào cho bà bầu, hơn nữa còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới thai nhi như làm co thắt đột ngột huyết dịch làm giảm sức đề kháng, tạo cơ hội cho vi khuẩn, vi rút trú ngụ và lây bệnh trong đường mũi… Vậy các mẹ bầu cùng đi tìm hiểu để hiểu rõ và có những kiến thức bổ trợ cẩm nang mang thai, giúp mẹ và thai nhi có sức khỏe tốt nhất, trang bị sẵn sàng cho hành trình làm mẹ

Tặng Bộ Video Thai Giáo dành cho bà bầu trị giá 1.298.000 VNĐ ✅ Thai giáo phát triển trí tuệ và cảm xúc cho con từ trong bụng mẹ ✅ Yoga Bà Bầu – Mẹ khỏe, dáng đẹp, con thông minh ✅ Bách khoa thai nghén – Chăm sóc mẹ và bé trong thai kỳ ** Link Đăng Ký: Tại đây **

Bà bầu ăn kem lạnh

có sao không?

 

Lịch sử ra đời của que kem lạnh đầu tiên được ghi nhận vào năm 54, khi Hoàng đế La Mã – Nero cho mở đại tiệc có mónTuyết ngọt. Món tuyết ngọt được làm từ tuyết tươi trên đỉnh núi Apennine ướp nhiều lần với mật ong và hoa quả. Sự ra đời của các thiết bị đông lạnh đã tạo ra sự phát triển nhanh chóng của các thương hiệu kem trên thế giới. Giờ đây, kem đã trở thành mọt món ăn được ưa chuộng ở hầu hết các quốc gia. Kem lạnh nguyên chất có nhiều lợi ích trong việc cung cấp năng lượng. Kem được đánh giá là thực phẩm giàu carbohydrate, chất béo và protein. Ngoài ra, kem cũng là nguồn vitamin và khoáng chất dồi dào cho cơ thể vì kem được làm từ nhiều nguyên liệu có nguồn gốc thực vật.

Kem lạnh là món ăn ngọt dạng đông lạnh làm từ sản phẩm sữa như kem béo, trứng gà thêm vào gia vị và đường và ngày nay được bổ sung bằng nhiều nguyên liệu khác. Hỗn hợp này được khuấy đều khiến nước đá không kết tinh được. Kết quả là kem ở dạng mịn.Lịch sử ra đời của que kem lạnh đầu tiên được ghi nhận vào năm 54, khi Hoàng đế La Mã – Nero cho mở đại tiệc có mónTuyết ngọt. Món tuyết ngọt được làm từ tuyết tươi trên đỉnh núi Apennine ướp nhiều lần với mật ong và hoa quả. Sự ra đời của các thiết bị đông lạnh đã tạo ra sự phát triển nhanh chóng của các thương hiệu kem trên thế giới.Giờ đây, kem đã trở thành mọt món ăn được ưa chuộng ở hầu hết các quốc gia. Kem lạnh nguyên chất có nhiều lợi ích trong việc cung cấp năng lượng. Kem được đánh giá là thực phẩm giàu carbohydrate, chất béo và protein. Ngoài ra, kem cũng là nguồn vitamin và khoáng chất dồi dào cho cơ thể vì kem được làm từ nhiều nguyên liệu có nguồn gốc thực vật.

Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyến cáo, nếu ăn quá nhiều kem lạnh sẽ làm các mạch máu bị co thắt đột ngột, huyết dịch giảm, sức đề kháng cục bộ cũng theo đó giảm mạnh, tạo cơ hội cho vi khuẩn, vi-rút trong khoang mũi, khoang miệng, khí quản tấn công, gây ho, đau rát cổ họng, đau đầu….Riêng đối với bà bầu thì kem lạnh rất có hại. Phụ nữ khi mang thai chạm vào đá sẽ làm huyết quản tử cung co thắt lại, tuần hoàn huyết dịch của thai nhi sẽ kém đi và ảnh hưởng đến phát triển. Còn chưa kể đến, ăn phải kem không đảm bảo chất lượng thì sức khỏe của bà bầu càng bị đe dọa, thai nhi sẽ bị tác động nhất đinh. Do đó, phụ nữ khi mang bầu khi ăn kem.  

 

 

Những tác hại khi bà bầu ăn kem lạnh

Ăn quá nhiều kem sẽ làm các mạch máu bị co thắt đột ngột, huyết dịch giảm, sức đề kháng cục bộ cũng theo đó giảm mạnh, tạo cơ hội cho vi khuẩn, vi-rút trong khoang mũi, khoang miệng, khí quản tấn công, gây ho, đau rát cổ họng, đau đầu…. Tay chân của phụ nữ khi mang thai chạm vào đá sẽ làm huyết quản tử cung co thắt lại, tuần hoàn huyết dịch của thai nhi sẽ kém đi và ảnh hưởng đến phát triển. Còn chưa kể đến, ăn phải kem không đảm bảo chất lượng thì sức khỏe của bà bầu càng bị đe dọa, thai nhi sẽ bị tác động nhất định.

 

Dạ dày đột nhiên co rút lại, quá trình tiết dịch vị giảm, chức năng tiêu hóa giảm. Từ đó, dẫn đến ăn không ngon miệng, không tiêu hóa, trướng bụng và gây rối loạn tiêu hóa.

 

Ngoài ra, thai nhi trong bụng cũng rất nhạy cảm đối với sự kích thích của đồ lạnh, khi thai phụ uống hay ăn lượng lớn đồ lạnh thì nhiệt độ trong bụng giảm xuống. Thai nhi trong tử cung sẽ bất an.  

Gây rối loạn tiêu hóa

Trong thời kỳ mang thai, lượng hormone trong cơ thể mẹ thay đổi và khiến cho dạ dày hoạt động kém hơn bình thường. Do đó, bạn sẽ nhạy cảm hơn rất nhiều khi dùng những loại thực phẩm qúa nóng hoặc quá lạnh.

Dễ bị ho, viêm họng, đau đầu

 

Khi mang thai, sức đề kháng của cơ thể mẹ bầu giảm sút đáng kể. Chính vì vậy nếu như có bất kỳ vi rút vi khuẩn nào xâm nhập và gây bệnh, cơ thể mẹ bầu cũng khó có khả năng tự đào thải hoặc chữa bệnh. Trong khi đó, khi ăn kem hoặc đồ uống lạnh còn khiến cơ thể bị thay đổi nhiệt độ đột ngột, các mạch máu, đường ruột, huyết dịch co thắt khiến sức đề kháng của mẹ bầu giảm hơn lúc nào hết. Lúc này các loại vi khuẩn, vi-rút ngoài môi trường có thể dễ dàng tấn công trực tiếp lên các cơ quan hô hấp như mũi, cổ họng, gây ho, đau rát cổ họng, đau đầu….  

 

Ngoài ra nếu tay chân của phụ nữ khi mang thai chạm vào đồ lạnh sẽ làm huyết quản tử cung co thắt lại, tuần hoàn huyết dịch của thai nhi sẽ kém đi và ảnh hưởng đến sự phát triển của bé. Còn chưa kể đến, ăn phải kem không đảm bảo chất lượng thì sức khỏe của bà bầu càng bị đe dọa, thai nhi sẽ bị tác động nhất định.

Bà bầu ăn kem lạnh dễ viêm nhiễm đường hô hấp

Niêm mạc đường hô hấp như khí quản, mũi, họng thông thường xông huyết và hơi phù thũng. Nếu uống lạnh, ăn lạnh quá nhiều, huyết quản đột nhiên co lại, lượng máu giảm, có thể làm cho sức đề kháng kém đi, tạo cơ hội cho vi khuẩn và vi rút xâm nhập vào cổ họng, khí quản, khoang mũi. Từ đó dẫn đến cổ họng đau rát, ho, đau đầu, nghiêm trọng còn dẫn đến viêm nhiễm đường hô hấp hoặc viêm amidan.

Bà bầu ăn uống đồ lạnh sẽ kích thích thai nhi

Ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi

Trái ngược với những hiệu quả giả mà kem hoặc đồ uống lạnh mang lại, khi bà bầu ăn nhiều kem hoặc đồ uống lạnh sẽ cảm thấy bụng khó chịu, đau râm ran. Điều này xảy ra do sự phản ứng của cơ thể mẹ bầu khi bị lạnh đột ngột. Ngoài ra, do đồ lạnh đột ngột vào cơ thể nên cũng có thể khiến thai nhi cũng có những phản ứng thất thường hoặc không thể phát triển toàn diện, điều này phải kiêng kị tuyệt đối, nếu không sẽ bị động thai, nặng sẽ dẫn tới sảy thai. ĐIều này cũng xảy ra tương tự nếu như cơ thể mẹ bầu nạp quá nhiều đồ nóng.  

Tăng nguy cơ động thai

 

động thai

.

Thai nhi trong bụng cũng rất nhạy cảm đối với sự kích thích của đồ lạnh, khi thai phụ uống hay ăn lượng lớn đồ lạnh thì thai nhi trong tử cung sẽ bất an và có những phản ứng tiêu cực. Một số trường hợp nguy hiểm có thể dẫn đến sảy thai,

 

Tăng cơ hội nhiễm bệnh

 

Nếu mẹ bầu ăn quá nhiều kem lạnh sẽ làm cho các mạch máu bị co thắt đột ngột, làm giảm sức đề kháng, tạo cơ hội cho vi khuẩn, vi-rút trong khoang mũi, khoang miệng, khí quản tấn công. Đây chính là lí do vì sao mà khi ăn nhiều kem và uống nhiều nước đá thì chúng ta thường bị ho, đau rát cổ họng, đau đầu…Tay chân của phụ nữ khi mang thai chạm vào đá sẽ làm huyết quản tử cung co thắt lại, tuần hoàn huyết dịch của thai nhi sẽ kém đi và ảnh hưởng đến phát triển.

 

Có nguy cơ nhiễm khuẩn

 

Làm tăng cholesterol cho thai phụ

 

Kem là một thực phẩm giàu chất béo, chất béo trong sữa chủ yếu là chất béo bão hòa hay còn được gọi là cholesterol. Khi mức độ cholesterol trong máu của bạn quá cao, bạn sẽ đối mặt với nguy cơ tăng cân nhanh và dẫn tới việc đẻ mổ.

 

Dị ứng vì chứa lactose

 

Những người bị dị ứng lactose trong kem lạnh có thể gặp phải các vấn đề về tiêu hóa như khó tiêu, đau bụng, tiêu chảy và mệt mỏi.

Bà bầu nên ăn gì thay cho kem lạnh?

 

Để giải khát và giải nhiệt cho cơ thể, bà bầu nên uống những thức uống sau đây thay vì ăn kem

Nước cam

 

Nước cam tươi dồi dào canxi, axit folic, kali rất tốt cho bà bầu. Những chất này giúp ngăn ngừa một số loại khuyết tật bẩm sinh, sản xuất các tế bào máu khỏe mạnh, điều hòa và ổn định huyết áp, giúp xương và răng chắc khỏe. Mỗi ngày bà bầu nên uống một cốc nước cam nhỏ và không nên cho thêm đường.

 

Nước dừa

 

Nước dừa rất giàu clorua, kali, magiê…giúp điều chỉnh huyết áp, bổ sung chất điện giải và nhanh chóng giải cơn khát do cơ thể bị mất muối. Bên cạnh đó, nước dừa chứa nhiều axit lauric có tác dụng chống lại các vi rút, vi khuẩn có lớp vỏ lipit, kháng nấm giúp bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh viêm nhiễm và tăng cường hệ miễn dịch cho bà bầu. Mỗi ngày bà bầu uống một cốc nước dừa tươi có thể khắc phục được những vấn đề thường gặp khi mang thai như chứng táo bón, đầy bụng, ợ hơi.

 

Nước thanh long và lê

 

Thanh Long là loại trái cây chứa nhiều Vitamin C và chất xơ giúp đào thải chất độc trong cơ thể. Ngoài ra, đây cũng là loại quả có lớp vỏ dày nên ít có khả năng nhiễm chất bảo vệ thực vật.

 

tiêm phòng trước khi mang thai

Thực Hư Việc Bà Bầu Ăn Cà Muối Có Nguy Cơ Sảy Thai?

Thực hư việc bà bầu ăn cà muối có nguy cơ sảy thai? Đối với phụ nữ mang thai, tuy không có khuyến cáo tuyệt đối không nên sử dụng cà muối. Nhưng, khi mang thai, bà bầu cần chú ý không nên ăn nhiều cà muối, đặc biệt là cà muối xổi hay các loại cà pháo xanh. Bởi lẽ, cà muối khi chưa chín tới làm tăng lượng nitric đồng thời làm giảm độ pH có hại có người mang thai. Các hoạt chất solanin tồn tại trong cà có thể gây ngộ độc thần kinh, tiêu hóa. Nếu ăn cà sống thì lượng Solanin càng cao. Vì thế, việc muối chua có thể giảm bớt lượng độc tính ở cà muối.

Cơ thể thường có xu hướng hấp thu các dưỡng chất từ thực phẩm lên men. Bởi, vi khuẩn và các enzym trong thực phẩm lên men có thể giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Vì thế, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích mọi người nên sử dụng các loại thực phẩm lên men an toàn như sữa chua, men sữa.

Tuy cà muối không phải là thực phẩm cần tránh trong khi mang thai nhưng bà bầu cần cẩn thận khi sử dụng món ăn này và không nên tiêu thụ thường xuyên. Hoạt chất solanin tồn tại trong cà có thể gây ngộ độc thần kinh, tiêu hóa. Cà càng sống thì lượng solanin càng cao. Vệc muối chua có thể làm giảm bớt độc tính của solanin nhưng bà bầu không nên ăn nhiều cà muối nhất là loại muối xổi.

Hơn nữa, để đảm bào an toàn cho sức khỏe của mẹ bầu, khi muối cà nên đựng trong các chum bằng sành, sứ. Không nên sử dụng vại muối cà bằng đất nung vì nó chứa nhiều kim loại nặng và hàm lượng kim loại này có thể gây ung thư. Hàng ngày, bạn nên ăn các thực phẩm chứa nhiều Canxi như thịt, cá, trứng, sữa, thực phẩm giàu axit folic như bắp cải, cải thảo, súp lơ… và các thực phẩm giàu chất béo, vitamin cùng khoáng chất thay vì ăn cà muối. Như vậy, sẽ tốt cho sự phát triển của thai nhi và mẹ bầu nhanh chóng thích nghi được với sự thay đổi của cơ thể.

Bà bầu có nên ăn cà pháo?

Đối với vấn đề này, bác sĩ chuyên khoa Nhà Hộ Sinh A- TTYT quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết, khoa học đã chứng minh cà muối đặc biệt là cà muối xổi sẽ khiến cho lượng nitrat có trong cà muối chuyển thành nitrit, đây là chất khi kết hợp với các axitamin trong thực phẩm, có thể sẽ chuyển biến thành các chất có thể gây nguy cơ ung thư.

Bên cạnh đó, mẹ bầu không nên sử dụng các thực phẩm sống như: nem chua, mang chua; các loại thực phẩm chế biến sẵn hoặc các chất kích thích như: đồ uống có ga, bia, rượu,…mà nên bổ sung hợp lý các loại vitamin có trong các thực phẩm như thịt, cá, trứng sữa,…và các loại rau, quả một cách hợp lý. Nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia dinh dưỡng để đảm bảo thai kỳ an toàn, khỏe mạnh. Hy vọng những thông tin chia sẻ từ bài viết đã giúp bạn biết được rằng, bà bầu có nên ăn cà muối không, từ đó biết cách để lựa chọn thực phẩm an toàn cho thời kỳ thai nghén.

Bầu 3 Tháng Đầu Bị Tiêu Chảy Có Làm Tăng Nguy Cơ Sảy Thai?

Nguyên nhân bà bầu bị tiêu chảy trong 3 tháng đầu

Nếu bà bầu đi ngoài nhiều lần trong 1 ngày khoảng trên 3 lần/1 ngày và kèm theo phân lỏng thì có thể đã bị tiêu chảy. Chú ý, nếu là tiêu chảy do vi khuẩn tả thì số lần đi ngoài và nôn mửa nhiều khiến người bệnh mất nước, xuống sức rất nhanh. Nếu mẹ bầu không được điều trị trong trường hợp này có thể gây nguy hiểm tới thai nhi.

Nguyên nhân gây nên bệnh tiêu chảy cho bà bầu có rất nhiều. Nhưng tổng kết lại thì chỉ có 4 lý nguyên nhân phổ biến mà các bạn thường gặp phải.

Ăn uống không đảm bảo vệ sinh

Mẹ bầu ăn uống thiếu vệ sinh sẽ là cơ hội cho virus, vi khuẩn tấn công đường ruột gây tiêu chảy. Trong đó, E.Coli, Salmonella và Rotavirus là vi sinh vật gây bệnh phổ biến nhất hiện nay.

Bệnh về đường tiêu hóa khiến bà bầu bị tiêu chảy

Mẹ có thể mắc phải hội chứng kích kỳ lạ. Trong đó, chúng sẽ kích thích ruột và các bệnh đường ruột gây nên hiện tượng tiêu chảy.

Hormone thay đổi

Bất cứ mẹ bầu nào cũng phải trải qua sựu thay đổi hormone. Nhưng chỉ có số ít số thai phụ mắc phải bệnh tiêu chảy. Đặc biệt, một số chị em lại có suy nghĩ rằng tiêu chảy là dấu hiệu mang thai. Thực tế, điều chỉ đúng với một số ít bà bầu. Tiêu chảy có phải là mang thai hay không thì mẹ cần phải quan sát các dấu hiệu đi kèm như buồn nôn, ra máu báo…

Tiêu chảy trong 3 tháng đầu vì thay đổi chế độ ăn uống

Nhiều phụ nữ có sự thay đổi khẩu vị, thói quen ăn uống một cách đáng kinh ngạc khi mới mang thai. Sự thay đổi đột ngột này có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa khiến mẹ bầu có nguy cơ cao bị tiêu chảy.

Bà bầu bị tiêu chảy trong 3 tháng đầu với triệu chứng đau bụng khiến mẹ vô cùng lo lắng. Vì trong quá trình mang bầu, thai nhi cần được chăm sóc tốt nhất. Nếu người mẹ gặp trục trặc về sức khỏe thì có thể gây ảnh hưởng đến thai nhi.

Một số triệu chứng đau bụng do tiêu chảy mà có kèm theo cơn đau dữ dội, đau quanh rốn hay đau liên tục ở vùng bụng. Điều này sẽ kích thích tử cung co bóp và điều xấu nhất xảy ra là sinh non, sảy thai…

Bên cạnh đó, phụ nữ mang thai sức đề kháng kém hơn nên dễ bị bệnh tiêu chảy ở dạng nặng. Ngoài việc tiêu chảy tác động lên sức khỏe của mẹ thì thai nhi chậm phát triển, suy sinh dưỡng và nguy hiểm hơn là thai chết lưu.

Nhiều mẹ xem nhẹ bệnh không điều trị và để tới khi tình trạng tiêu chảy nặng. Nên mẹ bầu phải dùng thuốc kháng sinh. Việc điều trị này có thể gây sảy thai hay nguy cơ dị tật thai nhi rất cao. Do đó, mẹ bầu cần theo dõi số lần đi ngoài và các chất thải có gì bất thường để kịp thời đến gặp bác sĩ.

Bà bầu bị tiêu chảy trong 3 tháng đầu chữa như thế nào?

Bổ sung nước

Tình trạng tiêu chảy không giảm thì mẹ sẽ bị mất nước. Vì vậy, mẹ cần phải bổ sung lượng nước đã mất. Mẹ có thể uống nước lọc, nước oresol hay nước trái cây. Tác dụng của các loại nước này là bù nước và bù điện giải.

Có chế độ dinh dưỡng nhiều tinh bột

Bà bầu bị tiêu chảy trong 3 tháng đầu nên dung nạp cho cơ thể nhiều tinh bột như cơm, bánh mì, bột ngũ cốc, bột yến mạch… Những thực phẩm này rất có lợi cho tiêu hóa và kiếm soát bệnh tiêu chảy rất tốt.

Tránh xa các loại thực phẩm này

Hệ tiêu hóa đang bị tổn thương nên mẹ bầu cần tránh xa thực phẩm chiên xào nhiều dầu mỡ, đồ ăn sẵn… Mẹ bầu nào bị dị ứng với lactose thì tránh xa sữa và phô mai… không nên uống sữa, phô mai… chỉ làm tình trạng bệnh ngày càng trầm trọng.

Tuyệt đối không tự ý dùng thuốc

Bà bầu tuyệt đối không được sử dụng thuốc khi chưa có chỉ định của bác sĩ. Bởi thuốc có thể sẽ gây ảnh hưởng cho cả sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi.

Nghỉ ngơi nhiều hơn

Tiêu chảy khiến bà bầu luôn cảm thấy khó chịu, mệt mỏi. Do đó, mẹ cần có chế độ nghỉ ngơi nhiều hơn.

Đi khám

Tình trạng tiêu chảy trong thời gian 2-3 ngày mà không thuyên giảm thì mẹ nên đến gặp bác sĩ. Mẹ không được tự ý mua thuốc về nhà uống.

Bà bầu bị tiêu chảy trong 3 tháng đầu không gây nguy hiểm cho cả hai mẹ con nếu được chữa trị kịp thời. Do đó, mẹ bầu nên theo dõi khi có dấu hiệu bất thường thì nên đi gặp bác sĩ ngay.

Bà Bầu Bị Cảm Lạnh Có Nguy Hiểm Không?

Đối với mỗi người phụ nữ việc mang bầu là một thiêng chức thiêng liêng. Tuy nhiên, việc mắc các bệnh vặt là điều khó tránh khỏi trong suốt 9 tháng thai kỳ. Vậy bà bầu cảm lạnh có nguy hiểm không?

1. Cảm lạnh là gì?

Cảm lạnh hay gọi là cảm thường gặp phổ biến ở đa số người. Bệnh cảm lạnh do rhinovirus gây ra với các triệu chứng quen thuộc tùy mức độ nặng, nhẹ khác nhau và chủ yếu gây nghẹt mũi, ngứa rát cổ họng.

– Triệu chứng cảm lạnh: 

+ Đau rát cổ họng

+ Hắt hơi, sổ mũi

+ Xuất hiện dịch trong mũi nhưng ít, nặng hơn là dịch đặc màu vàng hoặc xanh lá cây. 

+ Bị ho khan, kéo dài từ 3 tuần trở lên. 

– Phân biệt cảm lạnh, cảm cúm, dị ứng

+ Cảm lạnh: Khiến cơ thể mệt, đau nhức cơ thể, mệt mỏi, sốt đau họng, sốt

+ Dị ứng: thường bị ngứa, phát ban, khò khè, nổi mề đay

+ Cảm cúm: sốt cao, viêm họng, ho khan, đau đầu, đau cơ, đổ mồ hôi, suy nhược cơ thể, mệt mỏi. 

Cảm lạnh là bệnh thường gặp phổ biến ở tất cả mọi người (Ảnh Internet)

2. Bà bầu bị cảm lạnh có làm sao không?

Khi bà bầu bị cảm lạnh, thường đau họng kéo dài 1-2 ngày và có biểu hiện chảy nước mũi, hắt xì hơi liên tục và một số bà bầu có thể bị sốt nhẹ. 

Bà bầu bị cảm lạnh sẽ tùy vào tình trạng của bệnh. Thông thường ở mức độ nhẹ, việc cảm lạnh không làm ảnh hưởng đến thai nhi, nếu mẹ bầu bị sốt, ho nhiều có thể khiến tử cung co bóp sớm gây sinh non hoặc sẩy thai.

Bà bầu bị cảm lạnh tùy từng tình trạng mà có cách điều trị kịp thời (Ảnh Internet)

3. Bị cảm lạnh khi mang bầu có nguy hiểm không?

Cảm lạnh có thể là bệnh nhẹ đối với tất cả mọi người, nên việc bà bầu bị ảnh hưởng không hề nguy hiểm và ít ảnh hưởng đến em bé. Tuy nhiên, mẹ bầu cũng cần phải lưu ý và chăm sóc sức khỏe tốt để bệnh mau khỏi, nếu mẹ bầu sốt cao, nhiễm trùng có thể ảnh hưởng đến em bé và phải cần sự trợ giúp của bác sĩ. 

4. Bà bầu bị cảm lạnh làm thế nào?

– Bà bầu bị cảm lạnh 3 tháng đầu: Trong 3 tháng đầu mẹ bầu thường có cảm giác mệt mỏi, đau nhức cơ thể, hắt hơi, sổ mũi …. Tuy nhiên điều này hoàn toàn không ảnh hưởng đến thai nhi.

– Bà bầu bị cảm lạnh tháng thứ 7: Khi thời tiết thay đổi, bà bầu 7 tháng bị cảm lạnh nếu bị cảm nhẹ mẹ bầu có thể yên tâm. Nhưng nếu triệu chứng sốt cao kèm theo các triệu chứng chóng mặt, buồn nôn thì nên đi khám.

– Bà bầu bị cảm lạnh tháng thứ 8: Đây là giai đoạn cuối của thai kỳ, mẹ bầu cần có những lời khuyên từ bác sĩ để đảm bảo không ảnh hưởng đến thai nhi. Tuyệt đối không sử dụng bất cứ loại thuốc nào để trị cảm nếu chưa có chỉ định của bác sĩ.

Vì vậy, dù ở tháng thứ mấy, thì mẹ bầu cũng nên có những biện pháp chống cảm lạnh khi mang thai, thường xuyên rửa tay, ăn đủ chất, ngủ đủ giấc, hạn chế tiếp xúc gần với gia đình hoặc người có dấu hiệu ốm, tập thể dục tăng cường sức khỏe và giảm căng thẳng.

Cần đảm bảo sức khỏe, tăng sức đề kháng ở tất cả các giai đoạn của thai kì (Ảnh Internet)

5. Bà bầu cảm lạnh uống thuốc gì?

Khi mang thai, việc bà bầu dùng thuốc có thể gây hại cho thai nhi. Thực ra có một số thuốc có thể sử dụng dành cho mẹ bầu, tuy nhiên, để đảm bảo an toàn tuyệt đối, bà bầu cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng. 

Trong nhiều trường hợp bà bầu sử dụng thuốc không được sử dụng làm ảnh hưởng đến thai nhi, gây dị tật bẩm sinh thậm chí gây sảy thai. Vì thế, đặc biệt trong 3 tháng đầu của thai kỳ và các tháng tiếp theo bà bầu cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi sử dụng thuốc. 

6. Bà bầu bị cảm lạnh nên ăn gì?

Để giúp mẹ bầu có đầy đủ chất dinh dưỡng cung cấp cho thai nhi, ngoài việc cung cấp các loại trái cây tương, sạch, rau và các thực phẩm đảm bảo không qua tinh chế giúp chống nhiễm trùng, cung cấp khoáng chất và vitamin cần thiết cho cơ thể. 

Các dinh dưỡng mẹ bầu nên ăn

– Cháo trứng, tía tô, hành: Đây là món ăn được sử dụng khá nhiều đối với mọi người không riêng gì bà bầu giúp giải cảm. Bởi ăn cháo nóng giúp toát mồ hôi, thải độc nên nhanh khỏi bệnh. Hành lá vị cay, làm giảm lạnh, giải cảm, thông khí an thai tốt cho mẹ, còn tía tô cũng có tính ấm, hạn chế động thai, giảm buồn nôn, đau họng khi thời tiết lạnh. Nếu trong cháo có trứng thì có thể cung cấp thêm lượng protein cho mẹ bầu giúp thai nhi phát triển tốt. 

– Vitamin C từ các loại quả: như cam, chuối, chanh, ổi, bưởi… cải thiện hệ miễn dịch, đẩy lùi bệnh tật. Ngoài ra có thể ăn khoai lang – giàu vitamin C, D, tăng cường hệ miễn dịch, cung cấp năng lượng cần thiết cho phụ nữ mang thai. 

– Rau xanh: Nên chọn các loại rau có màu xanh đậm chứa nhiều khoáng chất, nâng cao hệ miễn dịch, bổ sung vitamin giúp chống lại nhiễm trùng, cơ thể cảm lạnh nhanh hồi phục hơn. 

– Gừng, tỏi: Đây là 2 sản phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày. Tỏi có tính nóng, có khả năng tiêu diệt vi khuẩn nhanh, giảm triệu chứng hắt hơi, sổ mũi. Gừng – vị cay giúp tiêu đờm, giải độc làm giảm triệu chứng cảm lạnh, đau đầu. 

Bạn đang đọc nội dung bài viết Bà Bầu Ăn Kem Lạnh Có Nguy Cơ Bị Sảy Thai trên website Tobsill.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!