Ăn dưa hấu có thể giúp giảm nguy cơ mắc ung thư

Nội dung chính

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe: chế độ ăn ngăn ngừa ung thư phổi, ăn dưa hấu ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt. Đối với nam giới, cần chăm sóc sức khỏe tuyến tiền liệt bằng cách ăn nhiều rau củ, trái cây; keto giàu dầu cá ngăn ngừa ung thư phổi. Tiêu thụ cà phê cải thiện chức năng cơ bắp khi lão hóa. Trigonelline trong cà phê giúp tăng NAD+ và duy trì chức năng cơ. Nghiên cứu mới cho thấy cà phê có nhiều lợi ích sức khỏe, đặc biệt là với người lớn tuổi. (106 từ)

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các bài viết: Chế độ ăn được phát hiện có tác dụng ngăn ngừa ung thư phổi; Lại thêm tin vui cho người yêu thích cà phê… Ắn dưa hấu có tác dụng không ngờ tới tuyến tiền liệt

Đối với nam giới, chăm sóc sức khỏe tuyến tiền liệt sẽ ngăn ngừa được rất nhiều vấn đề về sức khỏe. Ngoài tập luyện thể thao thường xuyên, nam giới cần ăn nhiều rau củ, trái cây. Với trái cây, dưa hấu sẽ là lựa chọn rất tốt giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

Tuyến tiền liệt là tuyến có kích thước nhỏ bằng quả óc chó nằm bên dưới bàng quang. Tuyến nội tiết này tạo ra tinh dịch, tham gia vào quá trình chuyển testosterone thành dihydrotestosterone. Đây là loại hoóc môn chịu trách nhiệm cho sự phát triển giới tính ở nam giới.

Đọc thêm  Nguy cơ thủng tử cung do dụng cụ tránh thai: Lưu ý cẩn thận

Dưa hấu có các dưỡng chất giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt. Để ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh ở tuyến tiền liệt, nam giới cần có chế độ ăn uống lành mạnh, nạp đủ vitamin D, tập thể dục thường xuyên, kiểm soát căng thẳng, không hút thuốc và duy trì cân nặng khỏe mạnh.

Ăn các loại trái cây có hàm lượng chất chống ô xy hóa lycopene cao cũng là cách tốt giúp tránh xa ung thư tuyến tiền liệt. Dưa hấu lại rất giàu lycopene. Trong 100 gram dưa hấu chứa 4,8 mg lycopene. Chính chất chống ô xy hóa này đã tạo ra màu đỏ đặc trưng của dưa hấu và giúp giảm nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt.

Câu hỏi thường gặp

1. Ăn dưa hấu hàng ngày liệu có thể giảm nguy cơ mắc ung thư không?
Có, các nghiên cứu cho thấy rằng dưa hấu chứa nhiều chất chống oxi hóa có thể giúp giảm nguy cơ mắc các loại ung thư.

2. Cách nào trong việc sử dụng dưa hấu để tận dụng tác dụng giảm nguy cơ ung thư?
Để tận dụng tác dụng giảm nguy cơ ung thư của dưa hấu, bạn nên thường xuyên ăn dưa hấu sống hoặc uống nước dưa hấu tươi.