Ăn đậu bắp có tác dụng làm giảm đường huyết không?

Đậu bắp, còn được gọi là “nhân sâm xanh”, là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe. Đậu bắp chứa nhiều chất dinh dưỡng như carbohydrate, chất xơ, axit béo không bão hòa, vitamin, chất phytochemical và khoáng chất như kali và canxi. Vitamin A trong đậu bắp giúp bảo vệ mắt, trong khi axit oxalic thấp giúp tăng khả năng hấp thụ canxi. Đậu bắp cũng có nhiều chất xơ, giúp kiểm soát cân nặng tự nhiên. Ngoài ra, đậu bắp cũng có tác dụng hỗ trợ kiểm soát đường huyết bởi chất xơ và vitamin B3. Tuy nhiên, đậu bắp chỉ là thực phẩm hỗ trợ và không thể thay thế thuốc chữa bệnh.

Đậu bắp còn được gọi là “nhân sâm xanh”, chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng để duy trì hoạt động bình thường của cơ thể con người, bao gồm carbohydrate, chất xơ, axit béo không bão hòa, vitamin, chất phytochemical và khoáng chất như kali và canxi.

Đậu bắp rất tốt cho sức khỏe. (Nguồn: Chinatimes)

Đậu bắp rất tốt cho sức khỏe. (Nguồn: Chinatimes)

Một số tác dụng của đậu bắp

Vitamin A trong đậu bắp giúp duy trì sức khỏe võng mạc và đạt được tác dụng bảo vệ mắt. Ăn đậu bắp cùng những thực phẩm chứa kẽm sẽ giúp tăng khả năng hấp thụ vitamin A, từ đó tăng hiệu quả bảo vệ mắt.

Đậu bắp có hàm lượng axit oxalic thấp, nên có thể giúp tăng tỷ lệ hấp thụ canxi. Đây là nguồn cung cấp canxi tự nhiên cho những người không thể uống sữa để bổ sung canxi (do dễ bị tiêu chảy khi uống sữa) hoặc người ăn chay trường.

Đọc thêm  Chuối luộc có tốt cho sức khỏe không?

Loại quả này chứa nhiều chất xơ, có thể tăng cảm giác no và đạt được hiệu quả kiểm soát cân nặng một cách tự nhiên.

Ăn đậu bắp giúp hạ đường huyết không?

Theo Lý Uyển Bình (Li Wan Ping) – một chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng tại Đài Loan (Trung Quốc) chia sẻ, đậu bắp ngoài các công dụng như bảo vệ sức khỏe mắt, hạ cholesterol, giảm cân, bổ sung canxi còn có tác dụng hỗ trợ kiểm soát đường huyết.

Trong các thành phần của đậu bắp, chất xơ chiếm một phần lớn. Chất xơ tác dụng làm chậm quá trình hấp thụ đường, tốt cho những người bị bệnh tiểu đường. Ngoài ra, vitamin B3 chứa trong đậu bắp còn giúp giảm lượng chất béo trung tính và cholesterol trong cơ thể con người.

Tuy nhiên, chuyên gia cũng nhấn mạnh rằng đậu bắp chỉ là thực phẩm hỗ trợ kiểm soát đường huyết, không thể thay thế thuốc chữa bệnh. Vì vậy, những người bị bệnh tiểu đường vẫn nên tuân thủ theo các liệu trình điều trị mà bác sĩ đề ra, kết hợp cùng các phương pháp ăn uống, vận động có lợi cho việc kiểm soát đường huyết.

Thu Hiền(Nguồn: Chinatimes)

Câu hỏi về Nội dungĂn đậu bắp có giúp hạ đường huyết?

1. Ăn đậu bắp có tác dụng hạ đường huyết hay không?
– Điều này phụ thuộc vào lượng đậu bắp bạn ăn và cách bạn chế biến. Đậu bắp thường được coi là thực phẩm có chỉ số glicemic thấp, có thể giúp kiểm soát đường huyết khi được ăn trong khẩu phần hợp lý.

Đọc thêm  Những điều xảy ra khi bạn ăn salad mỗi ngày?

2. Làm thế nào để tận dụng tối đa hiệu quả hạ đường huyết từ đậu bắp?
– Để tận dụng tối đa tác dụng hạ đường huyết từ đậu bắp, bạn nên ăn chúng sống hoặc chế biến nhanh như hấp hoặc nướng. Đồng thời, ăn đậu bắp kết hợp với các thực phẩm giàu chất xơ và protein, cùng với việc duy trì một lối sống lành mạnh và một chế độ ăn uống cân đối để đạt hiệu quả tốt nhất.