Đề Xuất 3/2023 # Ai Nói Sóng Wifi Không Ảnh Hưởng Đến Sức Khỏe ? Là Ai, Là Ai ? # Top 6 Like | Tobsill.com

Đề Xuất 3/2023 # Ai Nói Sóng Wifi Không Ảnh Hưởng Đến Sức Khỏe ? Là Ai, Là Ai ? # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Ai Nói Sóng Wifi Không Ảnh Hưởng Đến Sức Khỏe ? Là Ai, Là Ai ? mới nhất trên website Tobsill.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Khi đọc bài viết này, Cá nhân tôi nghĩ rằng chắc các bạn đã tham khảo nhiều thông tin trên internet tìm hiểu Sóng Wifi có hại như thế nào đến sức khỏe chúng ta. Sao mà hại não thế ! nhiều trang web nói Sóng wifi không có hại cho sức khỏe, còn 1 số trang web khác thì lại nói Sóng Wifi có hại cho sức khỏe. Vậy ai đúng, ai sai, Dù đúng hay sai đều phải có bằng chứng khoa học cụ thể chứ, đúng không các bạn ? thật là hại não quá đi à!

Mình cũng tham khảo rất nhiều nguồn thông tin trên internet về ảnh hưởng của sóng wifi đến sức khỏe. Các nhà khoa học tranh luận với nhau rất gây gắt,cho đến nay vẫn chưa có bằng chứng khoa học nào để chứng minh được Sóng Wifi có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không ? trong đó có 2 trường phái khoa học, mình xin trích dẫn trực tiếp các lời nhà khoa học nổi tiếng trên thế giới như sau:

Sóng wifi không có hại cho sức khỏe

Ông Lawrie Challis – giáo sư đang giảng dạy tại trường ĐH Nottingham kiêm chủ tịch uỷ ban quản lý chương trình của Tổ chức nghiên cứu sức khoẻ và viễn thông di động (MTHR) – khẳng định: “Sóng Wi-Fi hầu như không có bất kỳ tác động xấu nào đến sức khoẻ. Các bộ phận phát sóng Wi-Fi thường không mạnh và ở cách xa người dùng”.

Giáo sư Malcolm Sperrin – một chuyên gia trong lĩnh vực y tế – cũng khẳng định với BBC News sóng Wi-Fi không hề có tác động nào đến sức khoẻ con người. “Sóng Wi-Fi là sóng radio cường độ thấp có bước sóng tương tự như bước sóng radio sử dụng trong các lò vi sóng. Nhưng cường độ sóng Wi-Fi thấp hơn 100.000 so với cường độ sóng trong lò vi sóng”

Sóng Wifi có hại cho sức khỏe

Như đã nói ban đầu, đến hiện giờ vẫn chưa chứng minh được sóng wifi có hại cho sức khỏe. Nếu điều ấy chứng minh được, mình nghỉ sẽ có 1 cuộc dậy sóng trên toàn thế giới sẽ chóng lại những thiết bị đó. Hãy nghỉ xem, tất cả các thiết bị trong gia đình đều có sóng cả. Ngay khi ban ngồi tại nhà Sóng wifi đã và đang bao vay chúng ta.Từ những thiết bị như lò vi sóng, Điện thoại di động, bộ phát wifi tại nhà, quán cafe bên cạnh, công ty, trường học, v.v… đều có sóng wifi. Tuy nhiên những sóng wifi ấy tác động không mạnh đến con người.Chính vì lẻ đó Sóng wifi vẫn được phép tồn tại trong cuộc sống chúng ta là như vậy.

Khảo sát nghiên cứu được trích dẫn từ 1 trong 5 triệu người , một bé gái bị trầm cảm, khi bé gái này càng gần nguồn phát wifi, thì bị khó chịu rất rõ, nhịp tim tăng lên đáng kẻ, hồi họp.

Một số nước ở châu âu như Anh, Pháp , Đức ở một số trường học đã bị phụ huynh lên án cực liệt, yêu cầu tháo gỡ cột sóng wifi xuống thay bằng cáp mạng vì trong thời gian vừa qua đã không ít người làm việc tại thư viện Paris đã có chịu chứng nhức đầu, buồn nôn.khi được tháo gỡ cột sóng wifi ra, tất cả các chịu trứng trên không còn nữa.

Thật ra mọi người đều đã có câu trả lời cho chúng ta rồi, vì mình không phải nhà khoa học, nên nói ra mà không có bằng chứng chứng minh thì người khác không thể tin được. “nói có sách , mách có chứng”. Nhưng cũng phải đành phải tiếp nhận thôi, vì mình có đủ sức mạnh gì đâu mà ngăn cản đâu trời.

Nếu chúng ta chứng minh được các sóng wifi hay bức xạ sẽ ảnh hưởng đến chúng ta, chắc chắn các nhà công nghệ điện tử thông tin phải dẹp tiệm luôn quá, và cuộc sống của chúng ta sẽ trở về thời cổ đá . mình xin dẫn chứng như sau:

Mỗi ngày bạn đều phải làm việc và sử dụng điện thoại, nếu không có điện thoại, bạn sẽ cảm nhận được thời gian qua rất lâu, sao cảm thấy thiếu vắng cái gì đó và cảm thấy rất khó chịu vì công việc của bạn sẽ không trôi chảy, không làm được bất thứ việc gì cả (thời buổi công nghệ thông tin mà).

Khi bạn đi công tác hoặc đi du lịch,ngồi quán cafe thì công việc đầu tiên bật chế độ 3G, hay 4G gì đó, còn không thì sẽ hỏi người quản lý hay nhân viện phục vụ , Password wifi là gì , để bạn duyệt email, xem tin tức, lướt web, youtube, game, facebook v.v…

Sóng wifi có ảnh hưởng đến thai nhi không ?

Theo cá nhân mình nghỉ, Sóng wifi có ảnh hưởng đến thai nhi đó bạn, mình đã trải nghiệm qua trong 1 khoảng thời chúng tôi đó mình để điện thoại vào trong túi áo thay vì túi quần, trong khoảng thời gian đó mình cảm thấy rất khó thở và cũng không biết nguyên nhân nào ? , một đồng nghiệp nói với mình , sao không bỏ điện thoại trên bàn mà để vào túi áo, để điện thoại như vậy có hại cho sức khỏe đó. Mình giật mình và nghe lời đồng nghiệp không để điện thoại trên túi áo nữa, và mình cảm thấy mình không bị khó thở nữa.

Lúc đó mình lên mạng tìm hiểu, nhiều trang web cũng nói, để điện thoại trong túi quần cũng ảnh hưởng đến vô sinh. kể từ đó mình đã hiểu được sóng wifi có hại cho mình rồi.

Phụ nữ mang thai nên hạn chế dùng các thiết bị di động như smartphone, tablet, laptop… vì những ảnh hưởng xấu của sóng di động và Wifi có thể gây hậu quả khó lường. Nếu các bà mẹ mang thai khi sử dụng chúng ở chế độ bay để chơi game offline hay cho con nghe nhạc giao hưởng, nghe nhạc kinh phật thì sẽ chẳng có vấn đề gì, vì ở chế độ bay, điện thoại hoặc các thiết bị smart phone sẽ không còn thu phát sóng nữa.

Một lời khuyên thật trân thành, các loại điện thoại di động, máy tính bảng, laptop nên hạn chế đến mức có thể cho các trẻ nhỏ và bà mẹ mang thai, bởi vì thu phát sóng wifi là một nguồn bức xạ có thể gây biển đổi DNA. Đó là cảnh báo của tiến sĩ Devra Davis – nhà nghiên cứu sức khỏe môi trường, cũng là người đứng đầu tổ chức US based Environmental Health Trust.

Không những thế các bức xạ phát ra phát ra từ hoạt động thu phát sóng của thiết bị di động không những ảnh hưởng đến não bộ của trẻ nhỏ mà còn tác động đến sự trao đổi chất ở não bộ. Sóng wifi làm ảnh hưởng đến trí nhớ, những tiếp thu nhận biết của não bộ, thậm chí cũng làm ảnh hưởng đến tinh trung của Nam giới giảm đi đáng kể.

Làm thế nào để tránh Sóng Wifi ?

Chúng ta chỉ có thể hạn chế và không thể tránh được, vì sóng wifi có ở xung quanh chúng ta, từ các tòa nhà cao tầng, quán cafe, công sở, nhà bên cạnh đều có sóng wifi.Để hạn chế điều này chúng ta nên tắt wifi vào ban đêm trước khi đi ngủ, hạn chế ngồi gần các thiết bị thu phát sóng wifi. Nếu có điều kiện, các bạn có thể mua 1 bộ làm giảm bức xạ SAVLINK , tuy nhiên giá của loại máy này rất đắc tiền tầm 1200 USD, hiện nay trên thị trường việt nam vẫn chưa có thiết bị này.nên đặt mua ở nước ngoài. hoặc có thể liên hệ với Phụ Kiện Song Phát mua giúp, khoảng 3 tuần là có hàng. Thiết bị này triệt tiêu 98.8% sóng bức xạ wifi, khi đặt thiết bị này tại nhà và bảo hành trọn đời, hư là đổi mới.

Thiết bị này có tên là SAVLINK, rất dễ sử dụng,mình đã sắm 1 cái, rất ok.Sản phẩm bao gồm 1 bộ 2 thiết bị, 1 thiết bị dùng để triệt tiêu bức xạ wifi , thiết bị còn lại để kiểm tra sự hiện hữu của bức xạ chúng tôi có bức xạ, thì thiết bị kiểm tra này phát ra âm thanh liên tục, kêu tích.. tích…tích…, khi bạn bật thiết bị triệt tiêu bức xạ savlink ở chế độ on , thiết bị kiểm tra bức xạ wifi sẽ không còn kêu nữa.

Ở các nước tiên tiến phát triển, có kinh tế, các công ty họ thường đặt thiết bị này ở các bệnh viện, khách sạn 5 sao, công ty, gia đình vì họ rất quan trọng đến sức khỏe của họ cũng như nhân viên của họ, nên thiết bị này được dùng phổ biến ở các nước phát triển, mà hiện nay trên thị trường việt nam vẫn chưa có thiết bị này.

Ảnh Hưởng Sức Khỏe Từ Sóng Wifi

Ngày nay, mạng Internet là một yếu tố không thể thiếu trong đời sống hàng ngày của hàng triệu người dân trên thế giới, do vậy mà wifi với những tiện ích của nó đang đóng một vai trò quan trọng trong hầu hết các lĩnh vực như công việc, học tập, giải trí…

Mặc dù mang lại nhiều tiện ích như vậy nhưng tác hại của wifi cũng là điều rất đáng quan tâm, đặc biệt là những tác động xấu của nó đối với sức khỏe, bao gồm:

Gây mất ngủ

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người hay tiếp xúc với các thiết bị sử dụng sóng wifi như máy tính bảng, laptop, điện thoại thông minh… sẽ thường xuyên gặp phải chứng mất ngủ hơn so với những người khác. Nếu đặt các thiết bị thu sóng wifi ở gần giường ngủ cũng có thể gây ra chứng mất ngủ kéo dài, ngoài ra thì bệnh trầm cảm và cao huyết áp do thiếu ngủ cũng một phần là do nguyên nhân này.

Gây cản trở quá trình tăng trưởng tế bào

Một thí nghiệm tại Đan Mạch đã chứng minh rằng, sóng wifi có thể gây ảnh hưởng tới quá trình tăng trưởng tế bào. Người ta tiến hành trồng cây trong hai căn phòng khác nhau, một căn phòng được lắp đặt bức phóng xạ không dây, căn phòng còn lại thì không. Sau một khoảng thời gian, kết quả thu nhận là những cây được trồng trong căn phòng có bức phóng xạ không phát triển như những cây được trồng trong căn phòng bình thường.

Thí nghiệm này dựa trên câu chuyện của một nhóm học sinh lớp 9 tại Đan Mạch bị mất ngủ và khó tập trung trong học tập sau khi ngủ gần điện thoại và các thiết bị thu sóng wifi. Do vậy, nếu không muốn sự tăng trưởng tế bào trong cơ thể bạn gặp khó khăn, hãy cân nhắc việc sử dụng mạng không dây một cách hợp lý.

Gây ảnh hưởng tới khả năng sinh sản

Trước đây, nhiệt tỏa ra từ máy tính xách tay được cho là có ảnh hưởng tới sự sống của các “tinh binh”, tuy nhiên đây không phải là mối đe dọa duy nhất cho “cánh mày râu”. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tần số wifi làm giảm khả năng di chuyển của tinh trùng và gây ra sự phân mảnh DNA. Chính vì thế bạn phải ghi nhớ điều này để biết cách bảo vệ sức khỏe của bản thân.

Làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư

Việc song wifi có làm tăng nguy cơ mắc ung thư hay không đang là một vấn đề gây tranh cãi, tuy nhiên không thể phủ nhận rằng rất nhiều các thí nghiệm trên mô hình động vật cho thấy bức xạ điện từ kích thích sự phát triển của khối u.

Để bảo vệ bản thân cũng như hạn chế tối đa sự tác động của sóng wifi tới sức khỏe, bạn cần tuân thủ một số biện pháp sau đây:

– Không đặt các thiết bị thu sóng wifi trong phòng ngủ, phòng bếp.

– Hạn chế sử dụng điện thoại, máy tính bảng, laptop… trước khi đi ngủ.

– Nên sử dụng mạng Internet có dây thay vì mạng không dây.

– Không để điện thoại trong túi quần, túi ngực.

– Ngắt các thiết bị mạng trước khi đi ngủ./.

Hồng Nhung (t/h)

Mang Thai, Ai Bảo Ăn Ốc Là Không Tốt!

Một vài lưu ý dành cho mẹ bầu khi ăn ốc

– Ốc thường sống trong ao hồ nên có chứa nhiều ký sinh vật, khi ăn ốc cần được chế biến đúng cách để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và bé

– Trường hợp muốn ăn ốc, tốt nhất mẹ bầu nên mua về và tự chế biến ở nhà để đảm bảo vệ sinh thực phẩm. Cần ngâm ốc trong nước gạo ít nhất 1 tiếng trước khi chế biến để loại bỏ hết chất bẩn và ký sinh trùng (nếu có thời gian, mẹ bầu nên chọn mua ốc buổi sáng, ngâm đến chiều là có thể rửa sạch lại và chế biến, lúc này ruột ốc sẽ trắng và nhìn ngon hơn, trong lúc ngâm ốc, mẹ bầu có thể thái vài lát ớt tươi và cho ốc nhanh nhả sạn bẩn)

– Với món ốc, mẹ bầu có thể chế biến thành các món ngon như: ốc luộc, ốc xào, ốc hấp, ốc nướng…

Cách chọn ốc ngon

Có rất nhiều loại ốc, tuy nhiên để chọn được loại ốc ngon, mẹ bầu cần chú ý những điều sau

– Nên chọn những con ốc còn sống (ốc sống khi chạm tay vào mài, ốc sẽ thụt khép kín mài vào trong)

– Nên loại bỏ những con ốc chết (ốc chết là ốc có mùi hôi, mài ốc thụt vào trong). Ngoài ra, mẹ bầu cũng có thể thử ốc chết bằng cách thả vào chậu nước đầy, nếu đít ốc xoay lên trên, cầm thấy nhẹ thì đó là ốc chết phải vớt ra vì chỉ cần còn sót một con ốc chết là món ăn sẽ bị dính mùi rất khó chịu

– Ốc mập là ốc có mài nằm sát mép ngoài, ốc gầy thì mài thụt vào trong

– Ốc hương nên chọn con nhỏ ăn mới thơm, ngon

Cách phân biệt một số loại ốc

Khi đi chợ, nếu không phân biệt được ốc, mẹ bầu có thể chọn nhầm ốc mít hay ốc bươu vàng vì vẻ bên ngoài của chúng giống như ốc bươu và ốc bụt, loại ốc dùng để nấu bún ốc, làm ốc nhồi thịt

– Ốc mít: thường nhỏ, vỏ vân ngang đều, màu ngả sang đen, trôn ốc bằng chứ không lồi ra ngoài

– Ốc bươu vàng: con to, vỏ có vân nhưng không đều, màu ngả vàng, trôn ốc giống ốc mít nhưng hơi lõm. Vỏ rất mỏng cho nên thường thấy trên miệng vỏ ốc hay bị dập

– Ốc bươu hay còn gọi ốc nhồi: vỏ ngả đen, bóng, không có vân, trôn ốc lồi, xoáy đều, vỏ cứng

– Ốc bụt, kiểu ốc đít nhọn, vỏ xù xì hoặc kiểu con nhỏ, vỏ bóng, ngả màu xám, đít tròn

Cách chế biến ốc

* Làm sạch ốc:

– Ngâm bằng nước gạo: Mẹ bầu nên dùng nước vo gạo để ngâm ốc 2 -3 tiếng ốc sẽ nhả nhớt và chất bẩn ra nước ngâm dưới dạng vụn nhầy. Ngoài ra, mẹ có thể thái thêm vài lát ớt tươi và cho vài giọt giấm để ngâm ốc cũng sẽ làm ốc ra chất bẩn nhanh hơn. Sau đó, mẹ chỉ cần vo sạch ốc lại bằng vài lần nước sạch là có thể chế biến thành các món theo sở thích

– Ngâm ốc bằng dao: Hãy thả vào nước ngâm ốc một con dao nhỏ. Mùi của dao trong nước sẽ kích thích ốc nhả bùn và chất bẩn nhanh hơn

– Muốn làm sạch ốc để làm ốc nhồi thì đừng đập vỡ trôn ốc vì khi nhồi ốc vào hấp, nước ngọt sẽ chảy ra hết. Mẹ bầu hãy lấy dao nhỏ khẽ cạy miệng ốc ra, rồi lấy một chiếc đũa đẩy ốc thụt vào trong một lúc, cầm con ốc vẩy mạnh. Ốc sẽ rơi ra hết. Bỏ phần ốc bùn phía cuối. Phần ốc còn lại, cho vào giấm bóp kỹ rồi rửa lại bằng nước lạnh cho sạch

* Khử mùi tanh:

– Lót một lớp lá chanh và sả ở đáy nồi

– Luộc/xào ốc với một chút cơm mẻ sẽ giúp mẹ bầu không chỉ khử được mùi tanh của ốc mà còn khiến cho món ốc thơm dậy mùi rất đặc biệt

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho Ban biên tập theo địa chỉ: Email: info@bau.vn Hotline: 0912736240

Mang Thai Hộ, Con Sinh Ra Là Con Của Ai?

Với tình trạng vô sinh ngày càng nhiều, vợ chồng hiếm muộn hay đơn giản là không muốn trực tiếp sinh con để giữ vóc dáng thì nhu cầu mang thai hộ, nhu cầu thuê đẻ thực sự là có thật. Pháp luật về hôn nhân và gia đình đã có quy định cấm việc mang thai hộ thậm chí có chế tài xử phạt nặng vấn đề này, thế nhưng những “giao dịch” ngầm vẫn tồn tại và việc đẻ thuê mang thai hộ vẫn xảy ra.

Đa số các ý kiến cho rằng mang thai hộ là vi phạm về đạo đức, thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bởi lẽ, với phong tục tập quán của người Việt từ lâu đời: Con ruột phải do người mẹ mang nặng đẻ đau sinh ra. Tình mẫu tử là rất thiêng liêng. Mặc dù là mang thai hộ nhưng cũng trải qua chín tháng, mười ngày, do đó sợi dây tình cảm giữa đứa trẻ với người mẹ không thể tự nhiên dứt bỏ. Việc sinh ra và phải “trả con” cho người khác, tình “mẫu tử” bị chia cắt là không phù hợp và trái đạo lý.

Hiện nay, Luật hôn nhân và gia đình năm 2000 chưa có một quy định nào về vấn đề mang thai hộ tuy nhiên Nghị định số 12/2003/NĐ-CP về sinh con theo phương pháp khoa học đã nghiêm cấm hành vi mang thai hộ này.

Cần có một quy định mở về mang thai thai hộ cho một số trường hợp đặc biệt.

Ở một khía cạnh khác, có người lại cho rằng cần cho phép mang thai hộ nhưng nghiêm cấm “giúp trực tiếp”. Để bảo vệ quan điểm này, người ta lý giải rằng với những trường hợp người vợ không thể mang thai nhưng hai vợ chồng đều có khả năng có con, mà thông qua con đường thụ tinh ống nghiệm, vợ chồng họ lấy trứng và tinh trùng để nuôi phôi thai rồi cấy phôi để chị, em gái hoặc người thân tình nguyện mang thai hộ nhau, thì cần được nhìn nhận một cách toàn diện và nhân văn.

Bởi trong quan hệ mang thai hộ này không tồn tại yếu tố “tiêu cực” nào, người chồng không có quan hệ tình dục trực tiếp với người mang thai hộ, và đứa trẻ được hình thành từ trứng của người vợ, tinh trùng của người chồng nên dù không phải do người vợ mang thai thì vẫn là “máu mủ” của họ.

Do đó vấn đề cấm hay không cấm mang thai hộ cần được Bạn soạn thảo sửa đổi Luật hôn nhân và gia đình mang ra bàn thảo tiếp. Nên chẳng cần có một quy định mở để đảm bảo cho một số trường hợp đặc biệt

Hệ quả pháp lý mang thai hộ: Con sinh ra là con của ai?

Nhiều người đặt câu hỏi: Đứa trẻ sinh ra từ việc mang thai hộ là con của “người đẻ” hay con của người mẹ “nhờ đẻ”? Thực tế người mẹ mang thai hộ và sinh ra đứa trẻ về mặt sinh học thì không phải là mẹ của đứa trẻ ấy, nhưng về mặt quan hệ dân sự lại là quan hệ mẹ ruột – con ruột, trong khi về mặt pháp luật lại không được thừa nhận.

Thiết nghĩ, Luật hôn nhân sửa đổi bổ sung Luật hôn nhân và gia đình năm 2000 cần quy định cụ thể về mang thai hộ, hậu quả pháp lý của việc mang thai hộ nhằm bảo vệ quyền và lợi ích của trẻ em sinh ra từ quan hệ này.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

Bài viết trong lĩnh vực pháp luật hôn nhân gia đình được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.

Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Ai Nói Sóng Wifi Không Ảnh Hưởng Đến Sức Khỏe ? Là Ai, Là Ai ? trên website Tobsill.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!