30 trẻ em ở Đắk Nông thiệt mạng vì đuối nước và bệnh dại từ đầu năm đến nay

Nội dung chính

UBND tỉnh Đắk Nông đã thông báo rằng từ đầu năm đến nay đã xảy ra 24 vụ tai nạn đuối nước khiến 28 trẻ em tử vong và 2 trẻ em tử vong vì bệnh dại. Để ngăn chặn tai nạn thương tích cho trẻ em, đặc biệt là đuối nước, bệnh dại và tai nạn cháy, nổ, giao thông, UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan liên quan kiểm tra, thanh tra và xử lý nghiêm các vi phạm. Họ cũng yêu cầu tăng cường truyền thông và giáo dục để nâng cao nhận thức và kỹ năng phòng ngừa tai nạn cho cha mẹ, gia đình và cộng đồng dân cư. Cuối cùng, cần tăng cường phối hợp liên ngành để chỉ đạo và sửa chữa các công trình có nguy cơ gây tai nạn cho trẻ em.

Ngày 10.10, UBND tỉnh Đắk Nông thông tin, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh xảy ra 24 vụ tai nạn đuối nước khiến 28 trẻ em tử vong, 2 trẻ em tử vong vì bệnh dại.

Để tăng cường công tác phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em, đặc biệt do đuối nước, bệnh dại và cháy, nổ, tai nạn giao thông, UBND tỉnh Đắk Nông chỉ đạo các sở, ban, ngành, chính quyền địa phương kiểm tra, thanh tra, xử lý nghiêm và kịp thời các vi phạm về phòng ngừa tai nạn thương tích trẻ em do cháy, nổ, đuối nước, giao thông, bệnh dại.

Đầu năm đến nay, 30 trẻ em ở Đắk Nông tử vong do đuối nước, bệnh dại - Ảnh 1.

Chó dại cắn trẻ em bị tiêu diệt trên địa bàn tỉnh Đắk Nông

Các cơ quan chức năng liên quan được yêu cầu tăng cường truyền thông, giáo dục kiến thức, kỹ năng cho cha mẹ, gia đình, cộng đồng dân cư về tạo lập môi trường sống, an toàn, phòng ngừa tai nạn, thương tích trẻ em. Biểu dương, nhân rộng những tấm gương, đơn vị, địa phương thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em.

Đọc thêm  Cẩn thận với những thực phẩm này nếu thận không khỏe

Tăng cường phối hợp liên ngành trong việc chỉ đạo; cải tạo, sửa chữa các công trình, vị trí có nguy cơ gây tai nạn thương tích cho trẻ em.

Câu hỏi thường gặp

1. Tại sao lại có 30 trẻ em tử vong do đuối nước và bệnh dại ở Đắk Nông đến nay?
– Điều này có thể do thiếu kiến thức về an toàn nước và biện pháp phòng tránh bệnh dại ở cộng đồng.

2. Những biện pháp nào cần được thực hiện để ngăn chặn tình trạng này xảy ra trong tương lai?
– Cần tăng cường giáo dục an toàn nước cho trẻ em và người lớn trong cộng đồng, đồng thời thúc đẩy chiến dịch tiêm phòng vaccine phòng ngừa bệnh dại của trẻ em.