1 cơ sở thẩm mỹ bị xử phạt và tạm ngừng hoạt động.

Nội dung chính

UBND TP. Đà Nẵng đã quyết định xử phạt Công ty TNHH thẩm mỹ và nha khoa Medic vì vi phạm hành chính. Công ty này đã cung cấp dịch vụ thẩm mỹ mà chưa đáp ứng đủ điều kiện theo quy định pháp luật. Sở Y tế TP. Đà Nẵng đã kiểm tra và quyết định xử phạt tiền 80 triệu đồng và đình chỉ hoạt động cơ sở trong 1 năm. Công ty cũng phải chấp hành quyết định này. Các hành vi lừa dối, sử dụng chất không rõ nguồn gốc và quảng cáo quá chức năng của công ty cũng đang được xác minh và xử lý. Cùng với đó, TP. Đà Nẵng đã triển khai nhiều giải pháp để chấn chỉnh hoạt động của các cơ sở thẩm mỹ trên địa bàn.

Ngày 3.10, Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng cho biết Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính Công ty TNHH thẩm mỹ và nha khoa Medic (117 – 119 Lý Thái Tổ, P.Thạc Gián, Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng). Cụ thể, cơ sở thẩm mỹ của công ty này đã vi phạm cung cấp dịch vụ thẩm mỹ khi chưa có văn bản thông báo đáp ứng đủ điều kiện cung cấp dịch vụ thẩm mỹ gửi về cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định pháp luật.

Đà Nẵng chấn chỉnh dịch vụ thẩm mỹ: Tiếp tục xử phạt, đình chỉ một cơ sở - Ảnh 1.

Sở Y tế TP.Đà Nẵng kiểm tra hoạt động cơ sở của Công ty TNHH thẩm mỹ và nha khoa Medic

Ngoài mức phạt tiền 80 triệu đồng, hình thức xử phạt bổ sung là đình chỉ hoạt động cơ sở trong thời hạn 1 năm. Quyết định cũng yêu cầu ông Phạm Thanh Sơn (giám đốc, người đại diện theo pháp luật của công ty) chấp hành, nếu không sẽ bị cưỡng chế theo quy định.

Đọc thêm  Dấu hiệu nguy hiểm của mức cholesterol cao trong tai.

Trước đó, cơ sở thẩm mỹ của Công ty TNHH thẩm mỹ và nha khoa Medic bị nhiều khách hàng tố cáo lừa dối, tiêm các chất không rõ nguồn gốc ảnh hưởng sức khỏe, quảng cáo quá chức năng…

Ngoài các hành vi đã được xác định và xử phạt, các nội dung tố cáo khác đang được Sở Y tế, UBND Q.Thanh Khê, Công an Q.Thanh Khê thụ lý, xác minh.

Như Thanh Niên đã thông tin, thời gian qua TP.Đà Nẵng triển khai nhiều giải pháp, đợt kiểm tra nhằm chấn chỉnh hoạt động các cơ sở thẩm mỹ trên địa bàn. Hàng loạt cơ sở bị xử phạt, đình chỉ hoạt động, tước giấy phép, chứng chỉ hành nghề vì hoạt động không đúng chức năng, phạm vi cho phép.

Câu hỏi thường gặp[/gpt3]

1. Tại sao cơ sở thẩm mỹ này bị xử phạt và đình chỉ hoạt động?
Cơ sở thẩm mỹ này bị xử phạt và đình chỉ hoạt động vì vi phạm các quy định về an toàn và vệ sinh trong quá trình cung cấp dịch vụ làm đẹp, gây nguy hiểm đến sức khỏe của khách hàng.
2. Quy trình xử lý và xem xét trường hợp vi phạm của cơ sở thẩm mỹ như thế nào?
Ban quản lý y tế sẽ tiến hành kiểm tra và xác minh vi phạm của cơ sở thẩm mỹ, sau đó tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật. Quá trình xem xét trường hợp vi phạm bao gồm thu thập chứng cứ, phòng ngừa lặp lại vi phạm, đưa ra hình phạt phù hợp và đình chỉ hoạt động nếu cần thiết.

Đọc thêm  The original title: The importance of health check-ups and vaccinations before pregnancy.Rewritten title: Sự quan trọng của kiểm tra sức khỏe và tiêm chủng trước khi mang bầu.